DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Nghệ Tĩnh 24h
Dịch vụ quản trị website
Quảng cáo Vnomedia

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khối 9 có thực sự cần không?

Thứ tư - 13/06/2018 03:36 | Số lượt xem: 325
Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khối 9 có thực sự cần không?

Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khối 9 có thực sự cần không?

Học sinh lớp 9 việc giáo dục hướng nghiệp có cần thiết hay không? Là một trong những vấn đề xoay quanh được nhiều người bàn luận đến. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khối 9 có thực sự cần không?

Học sinh khối 9 các em cũng được định hướng lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Bởi vậy, ngay từ đầu gia đình; nhà trường và xã hội là nền tảng giúp các có thể nhận thức và thấy được tầm quan trọng của việc lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp với sự phát triển trong tương lai.Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THSC thực sự cần thiết


Giai đoạn từ 15 - 25 tuổi là mốc quan trọng để các em có thể định hướng và lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp. Đồng thời, nhiệm vụ của nhà trường cần phải lên kế hoạch cho quá trình tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh, các thầy cô giáo có thể tư vấn và giáo dục trong những môn học. Hay có thể tổ chức những buổi học ngoại khóa nói về vấn đề hướng nghiệp trong tương lai cho các em.

Cần nắm bắt được xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai hiện nay, đặc biệt là những nguồn nhân lực mà xã hội cần. Theo đánh giá chung những ngành nghề có cơ hội lựa chọn việc làm cao nhất hiện nay cụ thể như: Công nghệ thông tin, Y Dược, Marketing, Du lịch - Khách sạn,... Ví dụ thức tế về ngành Y Dược hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Vì vậy, lựa chọn theo học ngành Y được xem là một quyết định đúng đắn. Hiện nay, các trường tuyển sinh Cao đẳng Dược, hệ Đại học để chuẩn bị cho năm học mới. Bên cạnh đó, một số trường Cao đẳng còn mở thêm một số chương trình đào tạo khác như liên thông hay văn bằng để nâng cao được trình độ học vấn, lỹ năng nghề nghiệp trong tương lai. Cụ thể, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngoài việc đẩy mạnh đào tạo những ngành về chuyên ngành, còn tuyển sinh thêm một một số hệ đào tạo khác như: Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM, theo đó những ai có mong muốn theo học có thể hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.
Ở giai đoạn 15 -22 tuổi mốc quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp

Lựa chọn được ngành nghề phù hợp là một trong những vấn đề rất quan trọng đối với các em. Bởi vậy, trong quá trình học tập các em cần phải tìm hiểu thông tin, tham khảo thêm ý kiến của những người thân để biết đâu là ngành học phù hợp với bản thân mình. Đồng thời, cần nhận biết được năng lực và sở thích của bản thân để có thể lựa chọn được ngành học phù hợp, tạo đà cho sự phát triển về sau.

Không chỉ học sinh THPT mới thực sự cần hướng nghiệp, các em học sinh THCS cũng cần tư vấn và giáo dục về vấn đề nay ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là cách giúp các em định hướng được những bước đi đúng trên con đường sự nghiệp về sau.

Nguồn tin: thcsthachlinh.hatinhcity.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

global new files

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

TÀI NGUYÊN - LỊCH CT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4673

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 280193